Nhắc đến những chai rượu vang Tây Ban Nha đẳng cấp, không thể không nhắc đến Muga Seleccion Especial – một trong những loại rượu mang đến trải nghiệm thú vị và đầy bất ngờ cho những tín đồ yêu thích rượu vang.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Vang đỏ Tây Ban Nha Muga Seleccion Especial
Bodegas Muga là một trong những nhà sản xuất rượu vang Tây Ban Nha quan trọng nhất, đặc biệt là trong tiểu vùng Rioja Alta. Nhà sản xuất này rất tôn trọng truyền thống và chú trọng vào chất lượng tốt nhất, mang đến phong cách ấn tượng, độc đáo và giàu bán sắc. Mỗi thùng sồi, mẻ rượu đều được chăm sóc tỉ mỉ, cho ra những sản phẩm rượu thanh lịch và đậm chất truyền thống nhất vùng La Rioja.
Rượu vang Muga Seleccion Especial được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 26 tháng, trong đó có 40% là thùng gỗ mới và 60% là thùng gỗ đã qua sử dụng. Rượu được chọn lựa từ nhà máy sản xuất rượu chính của Muga và được lên men bằng men bản địa trong bể gỗ sồi. Sau đó, rượu được lọc bằng lòng trắng trứng tươi trước khi đóng chai vào tháng 12 năm 2017.
Quy trình sản xuất rượu vang Muga Seleccion Especial ra sao
Rượu vang Muga Seleccion Especial được sản xuất tại nhà máy rượu Bodegas Muga, đây là một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu ở vùng Rioja Alta, Tây Ban Nha. Để tạo ra hương vị đặc trưng của rượu vang Muga Seleccion Especial, quá trình sản xuất phải trải qua nhiều bước chăm sóc tỉ mỉ:
- Thu hoạch nho: Trái nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay, chỉ chọn những trái nho tốt nhất cho mẻ rượu. Nho vẫn giữ nguyên tất cả con men tự nhiên bám trên vỏ, đi từ ngoài thửa ruộng vào tới thùng gỗ để được lên men rượu.
- Ướp nho: Trái nho được ướp trong các bể gỗ sồi để tạo ra hương vị đặc trưng cho từng giống nho.
- Lên men: Rượu được lên men bằng men bản địa trong bể gỗ sồi.
- Lọc rượu: Trước khi đóng chai, quá trình lọc được thực hiện với lòng trắng trứng tươi để loại bỏ các tạp chất không mong muốn.
- Đóng chai: Rượu được đóng chai vào tháng 12 năm 2017 để cho rượu được ổn định trước khi được đem ra thị trường.
Thưởng thức Rượu vang Muga Seleccion Especial ra sao
Phục vụ:
Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.
Nguồn: https://ruouvip.vn/