Rượu vang Gevrey Chambertin Clos Saint Jacques là một trong những loại vang đỏ thượng hạng đến từ Gevrey-Chambertin, Burgundy, Pháp. Vùng này nổi tiếng với những vườn nho chất lượng cao và lịch sử lâu đời trong sản xuất rượu vang. Clos Saint Jacques là một trong những vườn nho Premier Cru nổi bật nhất của vùng.
Rượu vang Pháp Gevrey Chambertin Clos Saint Jacques
Rượu được làm từ giống nho Pinot Noir và có màu đỏ ruby đậm. Hương thơm phức hợp của quả đỏ và đen như anh đào, mâm xôi, quả lý chua đen kết hợp với hương vị gia vị, đất sét, nấm truffle và gỗ sồi. Vị rượu đậm đà, mượt mà với cấu trúc tannin tinh tế và hậu vị kéo dài. Nồng độ cồn khoảng 13-14%, tùy niên vụ và nhà sản xuất.
Nên phục vụ rượu ở nhiệt độ 16-18°C để tôn lên hương vị và cấu trúc. Thích hợp kết hợp với thịt đỏ, gia cầm như vịt, và các món nấm, cũng như thịt cừu nướng, thịt bò sốt vang hoặc các loại pho mát tinh tế của Pháp.
Rượu vang cần được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp và dao động nhiệt độ lớn. Lưu trữ ở nhiệt độ và độ ẩm ổn định sẽ giúp rượu phát triển tốt nhất và thể hiện được hết tiềm năng của nó qua thời gian.