Rượu vang Terre di San Leonardo là một sản phẩm chất lượng cao đến từ nhà làm rượu danh tiếng Tenuta San Leonardo, tọa lạc tại vùng Trentino-Alto Adige, miền Bắc nước Ý.
Đặc điểm rượu vang Terre di San Leonardo
Terre di San Leonardo là sự pha trộn của các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère. Nho được thu hoạch cẩn thận và lên men trong các thùng thép không gỉ để giữ lại hương vị tươi mới và tinh khiết. Sau quá trình lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian để phát triển hương vị phức tạp và cân bằng.
Rượu có màu đỏ ruby tươi sáng. Hương thơm đặc trưng của các loại trái cây chín đỏ như anh đào, mận và quả mâm xôi, kết hợp với các nốt hương của gia vị, vani, cacao và một chút thảo mộc. Vị rượu tròn trịa, đậm đà với tannin mềm mại, độ axit cân bằng và hậu vị kéo dài, hài hòa.
Thích hợp để uống kèm với các món ăn đậm đà như thịt đỏ nướng, thịt bò hầm, thịt cừu và các loại phô mai chín. Nó cũng hợp với các món ăn Ý truyền thống như pasta với sốt thịt hoặc lasagna. Nên thưởng thức rượu ở nhiệt độ phòng (khoảng 16-18°C) để tận hưởng hết hương vị và độ phức tạp của rượu