Rượu vang Canada
Rượu vang Canada đã được sản xuất hơn 200 năm. Những người định cư ban đầu đã cố gắng trồng nho Vitis vinifera từ châu Âu nhưng không thành công. Họ nhận thấy cần phải tập trung vào các loài bản địa của Vitis labrusca và Vitis riparia cùng với các giống lai khác nhau. Tuy nhiên, thị trường hạn chế đối với những loại rượu như vậy vì hương vị đặc biệt của chúng thường được gọi là ” foxy “. Năm 1866, nhà máy rượu thương mại đầu tiên được mở ở Canada, nằm trên đảo Pelee ở Ontario.
Các vùng trồng nho của Canada nằm trong các vùng trồng trọt được công nhận là 30 và 50 độ vĩ bắc, được chia sẻ bởi nhiều vùng sản xuất rượu vang có khí hậu mát mẻ khác của Châu Âu. Các vùng trồng nho chính của chúng tôi là Bán đảo Niagara ở miền nam Ontario và Thung lũng Okanagan ở miền nam British Columbia, cùng với các vùng khác ở mỗi tỉnh này và các vùng sản xuất nhỏ hơn ở Quebec và Nova Scotia. Mặc dù có quy mô nhỏ theo tiêu chuẩn thế giới, rượu vang là một ngành kinh doanh đang phát triển ở Canada, với các nhà máy rượu vang mọc lên ở bất cứ nơi nào đất đai và khí hậu cho phép trồng nho năng suất. Thung lũng Similkameen, tiếp giáp với Thung lũng Okanagan ở British Columbia, và Hồ Erie North Shore và Quận Prince Edward ở Ontario, đang sản xuất ra những loại rượu vang xuất sắc, với ngành công nghiệp này đã trải qua thời kỳ phục hưng trong vài thập kỷ qua.
Icewine Canada
Kể từ đầu những năm 1990, Canada đã được quốc tế biết đến với chất lượng ổn định của Icewine. Được sản xuất ở mọi vùng sản xuất rượu vang của Canada, Ontario sản xuất hơn 90% sản phẩm ngon và tinh túy của Canada này được làm từ nho đã được đông lạnh tự nhiên trên cây nho. Nhiệt độ mùa đông và tuyết lạnh làm tập trung đường, axit và chiết xuất quả mọng trong nho, dẫn đến hương vị đậm đặc và cường độ phức tạp mà Canada Icewines được biết đến. Icewine chủ yếu được sản xuất từ Vidal, Riesling và Cabernet Franc.
Vùng làm rượu Canada
British Columbia
Mẫu Anh: 11.086 (4.486 Hecta)
Nhà máy rượu: 284
Các sườn núi, đại dương, hồ và sa mạc được phân loại duy nhất ở Canada kết hợp với nhau để tạo ra các vùng khí hậu đa dạng tạo ra nhiều loại nho. Chủ yếu là vitis vinifera. Nho trắng trồng hàng đầu: Pinot Gris & Chardonnay. Nho đỏ trồng hàng đầu: Merlot & Pinot Noir.
Ontario
Mẫu Anh: 17.000 (6.900 Hecta)
Nhà máy rượu: 185
Vĩ độ, hồ và đá vôi xác định vùng này. Các tên gọi của Ontario đều được hưởng tác động điều hòa của những làn gió ở Biển Hồ, tạo ra môi trường hoàn hảo cho việc trồng nho có khí hậu mát mẻ. Chủ yếu là vitis vinifera với sự tập trung vào các giống cốt lõi của Chardonnay, Riesling, Pinot Noir và Cabernet Franc. Hơn 100 nhà máy rượu vang hiện đang sản xuất rượu vang nổ.
Quebec
Diện tích: 1.915 (775 ha)
Nhà máy rượu: 125
Các nhà máy rượu vang ở Quebec sản xuất rượu vang khô, tăng cường, sủi bọt và ngọt từ nhiều giống nho lai cứng lạnh như Frontenac Noir, Blanc và Gris, Vidal, Seyval Blanc và Marquette cùng với một lượng nhỏ vinifera. Các khu vực sản xuất tập trung ở phía bắc và đông nam của Montreal và xung quanh Thành phố Quebec.
Nova Scotia
Mẫu Anh: 1.000 (404 Hecta)
Nhà máy rượu: 22
Nằm giữa bờ eo biển Northumberland đến Thung lũng Annapolis màu mỡ. Nova Scotia sản xuất rượu vang để bàn và rượu tráng miệng chủ yếu từ nho lai, với xu hướng trồng cây vinifera mới. Các giống chính là L’Acadie, Muscat, Seyval Blanc, Lucy Kuhlman, Leon Millot và Marechal Foch. Khu vực này được biết đến với chuyên sản xuất rượu vang sủi bọt và rượu vang trắng vùng Vịnh Tidal thơm lừng.