Rượu vang Tempranillo
Trong các loại rượu vang Crianza trẻ hơn, bạn sẽ tìm thấy vị chua và cay nổi bật của giống nho Tempranillo, còn được gọi là Tinto Fino. Tuy nhiên, quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi sẽ khiến rượu có hương vị anh đào chua, vani và tuyết tùng làm cho rượu có vị ngọt hoặc khô. Để trải nghiệm trọn vẹn hương vị của Tinto Fino, hãy chọn một loại rượu vang từ vùng Ribera del Duero.
Rượu vang Garnacha
Giống cây bản địa của Tây Ban Nha này (còn được gọi là Grenache ) cung cấp cho bạn một loạt hương vị trái cây đỏ của dâu tây và dâm bụt. Bạn cũng sẽ có thể tương phản vị ngọt với các ghi chú sảng khoái của trà đen.
Nếu bạn muốn có một chút tannin, hãy chọn rượu vang Priorat pha trộn Garnacha với Syrah, Merlot, Carignan, v.v. Những loại rượu lâu năm này đậm hơn và mang đến hương vị phức tạp và trưởng thành của mận nướng và sỏi nghiền.
Rượu Monastrell hoặc Mourvèdre
Hãy tận hưởng hương vị nam tính của rượu vang Monastrell. Từ các vùng Địa Trung Hải như Jumilla, Alicante và Valencia. Giống nho mãnh liệt này làm cho rượu vang có hàm lượng tannin và độ cồn cao.
Rượu bobal
Bobal hầu như chỉ được trồng ở Tây Ban Nha, và bạn có thể hái anh đào đen và hương vị thảo mộc. Nho bobal tạo ra rượu vang có tính axit cao và tannic có nồng độ cồn thấp.