Rượu vang Bricco Ambrogio là một tuyệt phẩm đến từ nhà sản xuất Paolo Scavino, nổi tiếng với các dòng vang thượng hạng vùng Piedmont, Ý. Được làm từ giống nho Nebbiolo trứ danh, Bricco Ambrogio thể hiện đẳng cấp vượt trội và hương vị tinh tế mà những người yêu vang trên toàn thế giới khó có thể bỏ qua.
Nhà làm rượu Paolo Scavino
Paolo Scavino là một nhà máy rượu có bề dày lịch sử ở vùng Barolo. Được thành lập vào năm 1921 tại Castiglione Falletto từ Lorenzo Scavino và con trai ông là Paolo. Làm nông luôn là truyền thống và niềm đam mê của gia đình. Enrico Scavino cùng với hai cô con gái Enrica và Elisa, thế hệ thứ tư, điều hành điền trang của gia đình. Ông bắt đầu làm việc toàn thời gian ở nhà máy rượu vào năm 1951 khi mới 10 tuổi. Một nhà sản xuất rượu trẻ năng động được thừa hưởng niềm đam mê và sự cống hiến cho vùng đất mà anh ấy cảm thấy được thuộc về. Qua hơn 60 năm kinh nghiệm, trọng tâm của ông là đầu tư vào khu vực quan trọng của Nebbiolo để thể hiện sự độc đáo của từng vùng lãnh thổ.
Tìm hiểu chi tiết về rượu vang Bricco Ambrogio
Quy trình sản xuất: Rượu vang Bricco Ambrogio được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, từ việc thu hoạch thủ công đến quy trình ủ rượu cẩn thận. Nho Nebbiolo được chọn lọc kỹ lưỡng và lên men trong các thùng gỗ sồi để tạo nên độ sâu và phong phú cho hương vị. Tiếp đó, rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi từ 18-24 tháng để phát triển thêm độ phức tạp, tannin mềm mượt, và hương vị cân bằng tuyệt vời.
Màu sắc: Rượu vang Bricco Ambrogio mang một màu đỏ ruby sâu, thu hút ánh nhìn
Hương vị: Hương thơm phức hợp với mùi quả chín mọng như mâm xôi, anh đào đen, cùng với các nốt hương thảo mộc và gỗ sồi đặc trưng. Khi thưởng thức, người uống sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thanh lịch của quả mọng hòa quyện cùng chút hương hoa violet, đan xen hương vị cay nhẹ của gia vị và vani. Cấu trúc tannin chắc chắn nhưng mềm mịn, độ axit cân bằng tạo nên cảm giác sảng khoái và hậu vị kéo dài, khiến chai vang trở nên đáng nhớ.
Kết hợp món ăn: Chai vang này rất phù hợp khi kết hợp với các món ăn Ý như pasta sốt thịt, bò bít tết, thịt cừu nướng, hay các loại phô mai già. Đặc biệt, vang sẽ càng tuyệt vời khi kết hợp với món ăn đậm đà và giàu hương vị.