Rượu vang Chateau Desmirail Margaux Grand Cru Classe 1855
Chai vang đỏ cao cấp được nhập khẩu trực tiếp nguyên chai từ Pháp. Giao hàng miễn phí tại TP. HCM và Hà Nội.
LH Tư vấn & Mua hàng: 0523.90.5678
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Vùng Margaux thuộc Medoc, Bordeaux
Khi nhắc tới rượu vang Pháp, người ta nghĩ ngay đến Bordeaux – nơi sản sinh ra nhiều dòng vang nổi tiếng thế giới. Nằm ở vị trí bờ trái của Bordeaux, Medóc sinh ra những dòng vang đỏ độc đáo, hương vị đặc trưng gợi liên tưởng tới vị than chì. Rượu vang nơi đây nổi tiếng với những dòng vang đỏ pha trộn.
Một trong các tiểu vùng uy tín nhất trong Medoc là Margaux (vùng được phân loại lần đầu năm 1855).
Nhà sản xuất Chateau Desmirail
Cái tên Chateau Desmirail đã gắn liền với sản xuất rượu vang ở Médoc kể từ cuối thế kỷ XVII. Desmirail được đặt theo tên của một trong những chủ sở hữu cũ của nó. Điều bất thường ở Desmirail là tài sản không mang tên chủ sở hữu ban đầu, Marguerite Rauzan du Ribail, mà là tên của chồng cô, Jean-Baptiste Desmirail. Desmirail cũng khác thường về các tòa nhà của nó nằm dọc theo D2 (tuyến đường Médoc lâu đài nổi tiếng). Ngoài một nhà điều lệ trang nhã từ thế kỷ 18, du khách có thể chiêm ngưỡng một căn phòng vận hành bằng trọng lực “Médocain” (từ cuối thế kỷ 19), một trong số ít được bảo tồn rất tốt.
Vang đỏ Chateau Desmirail
Rượu vang Chateau Desmirail được xếp hạng 3th Grand Cru Classé như một phần của phân loại năm 1855. Chúng đến từ sự tuyển chọn nghiêm ngặt và quá trình lão hóa đặc quyền. Sự lên men được thực hiện bằng các công cụ hiện đại kết hợp với sự tôn trọng truyền thống.Chateau Desmirail được sản xuất từ ba giống nho trồng ở vùng Margot nổi tiếng. Chateau Desmirail có 30 ha vườn nho đang được xử lý. Nơi trồng nho Cabernet Sauvignon (60%), Merlot (39%) và Cabernet Franc (1%). Một đặc điểm nổi bật của vườn nho Medoc là cảnh quan đẹp đẽ – một đống đồi cát nhỏ, được gọi là “bãi ngựa” (chúng bao gồm đá cuội silic (sỏi), cát và đất sét).
Nho được hái bằng tay, quá trình lên men cồn diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát là 30 ° C. Việc lắp ráp do đích thân – Denis Lurton thực hiện. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 đến 18 tháng. Phần thứ ba của các thùng được thay mới hàng năm. Sau khi ủ, rượu được làm sạch bằng lòng trắng trứng và đóng chai.
Thưởng thức Rượu vang Chateau Desmirail Margaux ra sao?
Màu sắc:
Rượu có màu ngọc hồng đậm với sắc tím.
Nếm thử:
Rượu tròn, thân vừa, không quá phức tạp với vị ngọt mọng đọng trên vòm miệng. Chất tannin cân bằng và sự ngâm tẩm của gỗ được cảm nhận trong hương vị trái cây của rượu. Kết thúc là phong phú và sảng khoái.
Hương thơm:
Hương thơm của một loại rượu có cường độ trung bình. Với các nốt hương của trái cây đen, gia vị, nấm hương và balsamic.