Rượu Vang Château d’Issan Margaux là một chai rượu vang Pháp thượng hạng thuộc phân vùng Margaux, được xếp hạng Grand cru classé trong Phân loại rượu vang Bordeaux 1885. Với bề dày lịch sử và chất lượng đỉnh cao, loại rượu này không chỉ được yêu thích bởi những người sành vang mà còn được đánh giá cao trên toàn cầu.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Lịch sử Château d’Issan Margaux
Khu điền trang có lịch sử từ thế kỷ 12 và trải qua một loạt quá trình thay tên đổi chủ. Từ năm 1575 trở đi, tài sản thuộc sở hữu của năm thế hệ gia đình Essenault, những người đã dùng tên họ của mình, đồng thời rút gọn nó để đặt cho tên điền trang. Cái tên Château d’Issan đã được sinh ra từ đó.
Château d’Issan Margaux không cần Phân loại Bordeaux nổi tiếng năm 1855, xếp hạng nó là Grand Cru Classé (hạng 3), để thiết lập danh tiếng của mình. Ngay từ thế kỷ 12, người ta đã ghi nhận nó được phục vụ tại đám cưới của thái tử Henri Plantagenet, Quốc vương tương lai của Anh vào ngày 18 tháng 5 năm 1152.
Tìm hiểu chi tiết về rượu Vang Chateau d’Issan Margaux
Quá trình sản xuất: Nho khi được thu hoạch hoàn toàn thủ công bằng tay sau đó được lên men và ủ, áp dụng các phương pháp cổ truyền cùng các kỹ thuật sáng tạo. Quá trình lên men kéo dài từ 18 đến 24 ngày, tùy thuộc vào niên vụ. Trong thời gian này, nước ép nho được bơm từ trên xuống (pump over), cùng với sự kiểm soát nhiệt độ cẩn thận giúp rút ra loại tannin và những thành phần tốt nhất từ trái nho. Sự pha trộn diễn ra trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 dưới sự giám sát của các chuyên gia và bậc thầy làm rượu. Giai đoạn ủ trong thùng gỗ sồi Pháp kéo dài 18 tháng trước khi được bán ra thị trường.
Màu sắc: Rượu Vang Chateau d’Issan Margaux có màu mận tím sắc mờ đục ấn tượng.
Hương thơm: Với hương vị đậm đà, đậm đặc và tinh khiết, tannin ngọt ngào tuyệt vời, mật độ toàn thân và sự phong phú, nhưng lại vô cùng sang trọng.hương thơm của dâu đen và cam thảo đen. Hương vị của rượu tròn trịa với axit thơm nổi bật, sô cô la và tuyết tùng, tannin dễ chịu và dư vị kéo dài.
Kết hợp ẩm: Chateau d’Issan Margaux hoàn hảo khi dùng kèm các món như thịt bò nướng, cừu quay, vịt sốt cam, hoặc các loại phô mai hảo hạng.