Rượu vang Chateau Ducru Beaucaillou là một trong những dòng rượu vang danh giá nhất thế giới, đến từ vùng Saint-Julien, thuộc Bordeaux, Pháp. Với lịch sử lâu đời và danh tiếng vượt thời gian, chai rượu vang này không chỉ là sản phẩm của nghệ thuật làm rượu mà còn là biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế. Được xếp hạng Grand Cru Classé 1855, Chateau Ducru Beaucaillou luôn duy trì chất lượng xuất sắc qua nhiều thế hệ.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Về nhà làm rượu Chateau Ducru Beaucaillou
Trong 300 năm, sáu gia đình đã gây dựng nên tên tuổi của Château Ducru-Beaucaillou. Họ mãi mãi là hiện thân của điền trang danh giá này, với những cái tên quen thuộc Desjean, Bergeron, Ducru, Johnston, Desbarat và Borie. Qua nhiều thập kỷ, đây vẫn được coi như thể niềm đam mê hoàn thiện một tác phẩm nghệ thuật của tự nhiên. Château Ducru-Beaucaillou được đặt tên theo “những viên sỏi đẹp” (“beaux Cailloux”, trong tiếng Pháp) mà các nhà địa chất gọi ít lãng mạn hơn là sỏi Gunzian. Những viên thạch anh này được dòng sông Garonne cổ đại lắng đọng vào đầu thời kỳ Đệ tứ, khoảng hai triệu năm trước.
Tìm hiểu chi tiết về rượu vang Chateau Ducru Beaucaillou
Quá trình sản xuất: Việc thu hoạch nho được thực hiện hoàn toàn thủ công. Quá trình lão hóa của rượu diễn ra trong vòng 18 tháng trong thùng gỗ sồi. 90% trong số đó là mới và 10% còn lại là hàng năm. Vào thời điểm cao điểm nhất, cổ điển 2012 , được ủ trong thùng gỗ sồi trong 18 tháng.
Màu sắc: Đỏ ruby sâu, ánh tím quyến rũ.
Hương thơm: Hương thơm hòa quyện giữa quả mọng đen, như việt quất và mâm xôi, cùng những nốt hương của sô cô la, gỗ tuyết tùng, và gia vị. Trên vòm miệng, rượu mang đến cấu trúc tuyệt vời với tannin mềm mại nhưng mạnh mẽ. Vị chát và độ axit cân bằng hoàn hảo, kéo dài trong một hậu vị ấn tượng.
Kết hợp ẩm : Thịt bò nướng, cừu, phô mai trưởng thành hoặc các món ăn chế biến từ nấm rừng.