Rượu vang Chateau Gruaud Larose là một trong những biểu tượng vang đỏ danh tiếng của vùng Bordeaux, Pháp. Nơi sản sinh ra những chai rượu vang hảo hạng. Nhà sản xuất Chateau Gruaud Larose được xếp hạng Grand Cru Classe trong bảng phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855, khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp rượu vang.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhà sản xuất Chateau Gruaud Larose Pháp
Nguồn gốc của Chateau Gruau Larose gắn liền với tên tuổi của hiệp sĩ Joseph Stanislas Gruau và bắt nguồn từ năm 1725. Những người thừa kế của ông một thẩm phán và một linh mục đã hợp nhất các vườn nho thành một, với tổng diện tích là 116 ha, và đặt tên là Fond-Bedeau. Đáng chú ý là họ sản xuất rượu vang dưới dạng hai cuvées riêng biệt Abbé Gruau và Chevalier de Gruau. Chevalier de Gruau được biết đến là một người lập dị. Ông xây một cái tháp trên vườn nho để trông chừng các công nhân.
Ông cũng treo cờ quốc gia của Anh, Đức và các nước khác trên khu đất sau mỗi vụ thu hoạch để chỉ ra quốc gia nào nên mua rượu theo phong cách của nước đó. Sau cái chết của Chevalier vào năm 1778, con trai ông, phó thống đốc Guienne Joseph-Sebastian de la Rosa, đã mua đất từ những người thừa kế khác và hợp nhất họ thành một điền trang lớn, bắt đầu mang tên Gruau Larose.
Tìm hiểu chi tiết về rượu vang Chateau Gruaud Larose
Quá trình sản xuất: chateau Gruaud Larose được làm bằng phương pháp truyền thống kết hợp công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng cao nhất. Các trái nho được chọn lọc kỹ lưỡng từ những vườn nho lâu đời, được thu hoạch thủ công và ép rượu trong những thùng gỗ sồi. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng bằng gỗ và bê tông ở nhiệt độ được kiểm soát với hai lần bơm hàng ngày. Sau đó một phần được trải qua quá trình lên men malolactic trong các thùng gỗ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 18 tháng 80% thùng mới.
Màu sắc: Rượu có độ đậm vừa phải, màu đỏ tía.
Hương thơm: Hương vị của rượu phong phú, cô đặc, thanh lịch, tràn đầy năng lượng. Với cốt lõi dày đặc của hương trái cây và quả mọng đỏ và đen. Được bao quanh bởi sắc thái hoa tinh tế, sắc thái của than chì, hồi, trà đen và các loại thảo mộc cay. Dư vị đọng lại lâu, thơm nhẹ. Tỏa sáng với tông màu của quả anh đào đỏ tươi, quả mâm xôi chín, quả lý chua đen. Sắc của quế, cánh hoa hồng, lá rụng và các loại thảo mộc Provencal khô.
Kết hợp ẩm : Rượu rất hợp với thịt bò nướng, cừu, vịt, các món thịt đỏ sốt đậm đà và phô mai lâu năm.