Rượu vang Chateau l’Arrosee là một trong những dòng vang đỏ nổi tiếng từ vùng Saint-Émilion, thuộc Bordeaux, Pháp. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời và công nghệ hiện đại, Chateau l’Arrosee mang đến một trải nghiệm thưởng thức rượu vang đẳng cấp, đầy sức hút.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tìm hiểu lịch sử nhà làm vang Château L’Arrosee
Được lấy cảm hứng từ dòng suối ngầm nằm ngay gần vườn nho ở Saint Emilion, Château L’Arrosee được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1868 khi nó thuộc sở hữu của bộ trưởng Pierre Magne trong hội đồng hoàng gia của vua Napoleon Đệ Tam. Nó được qua tay khá nhiều chủ sở hữu từ đầu thế kỷ 20 trở đi nhưng không ai có thể mang lại danh tiếng cũng như chất lượng nổi bật. Cho đến năm 1956, Château L’Arrosee thuộc về hợp tác xã ở địa phương. Đó là lý do tại sao rượu vang ở đây không được quảng bá rộng rãi và thuộc top những loại rượu vang nổi tiếng.
Năm 2002, gia đình Caille mua lại điền trang và chi một số tiền khủng lồ để đầu tư vào các vườn nho và cơ sở sản xuất rượu vang để đưa tên tuổi của Château L’Arrosee lên bản đồ rượu vang sáng giá. Họ cũng thuê Gilles Pouquet làm cố vấn, người có nhiều kinh nghiệm tại Sanit Emilion khi đã làm việc tại những nhà làm vang nổi tiếng như Chateau Cheval Blanc, Chateau Figeac và nhiều điền trang khác của Bờ Phải Bordeaux.
Vào tháng 7 năm 2013, tương lai của Château L’Arrosee được viết một trang mới khi Domaine Clarence Dillon, chủ sở hữu của Château Haut Brion ở Pessac Leognan mua lại điền trang. Trước đó họ cũng đã từng sở hữu một vườn nho khác tại Saint Emilion là Tertre Dugay hay Château Quintus.
Đặc điểm nổi bật của Chateau l’Arrosee
Màu sắc: Chateau l’Arrosee sở hữu màu đỏ ruby sâu đậm, toát lên sự sang trọng và quyến rũ.
Hương thơm: Dòng vang này có hương thơm phức hợp, kết hợp giữa các loại trái cây chín đỏ như anh đào, mận đen cùng các nốt hương tinh tế của hoa violet, vani, và gỗ sồi.
Hương vị: Khi thưởng thức, rượu mang lại cảm giác tròn đầy, với tannin mềm mại, cân bằng cùng hậu vị kéo dài, để lại ấn tượng khó quên với vị trái cây và chút cay nồng từ gia vị.
Thưởng thức rượu vang Chateau l’Arrosee
Nhiệt độ phục vụ: Lý tưởng nhất là từ 16-18°C.
Decanting: Nên để rượu thở trong decanter khoảng 30 phút trước khi thưởng thức, giúp hương vị được mở ra hoàn toàn.
Kết hợp món ăn: Chateau l’Arrosee là lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn từ thịt đỏ, thịt cừu nướng, bò bít tết, và các loại phô mai đậm vị như Roquefort hay Camembert.