Rượu vang đỏ Chateau Olivier được làm từ sự kết hợp của các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, và Petit Verdot. Sự pha trộn này tạo nên sự cân bằng và phức hợp trong hương vị.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Lâu đài Chateau Olivier
Một trong những tên gọi trẻ nhất của vùng Bordeaux được tạo ra vào ngày 9 tháng 9 năm 1987 là Pessac-Leognan. Với tên Chateau Haumt Brion là chủ đạo, còn Pessac-Leognan lại có phân loại riêng là Cru Classes.
Một trong 6 lâu đài trong tiểu vùng này được phép sản xuất rượu vang đỏ và trắng theo phân loại Graves 1959 là Chateau Olivier. Lâu đài Olivier, còn được gọi với tên Salle-Léognan. Xuất hiện vào thời điểm các hiệp sĩ Anh, dưới thời của Hoàng tử đen chiến đấu với người Pháp để dành quyền sở hữu vùng Aquitaine vào năm 1152.
Chateau Olivier đã là một lâu đài nhỏ với hầm rượu với kiến trúc tuyệt đẹp vào thế kỷ 17. Năm 1867, Alexandre de Bethmann đã mua lại điền trang này, đồng thời ông cũng là thị trưởng Bordeaux. Chủ sở hữu hiện tại của lâu đài là hậu duệ Jean-Jacques de Bethmann. Kể từ những năm 1990, Lauren Lebrune trở thành Giám đốc Điều hành. Người đã cải thiện đáng kể chất lượng của các loại rượu được sản xuất.
Rượu vang Chateau Olivier Pessac-Leognan với cấp độ Grand Cru Classe
Olivier sản xuất rượu vang quyến rũ, thuyết phục. Đi theo con đường phát triển của riêng mình và là biểu hiện điển hình của loại rượu trầm sỏi. Nó không thể được phân loại là đồ uống nhẹ, rất dễ chịu khi uống. “Chateau Olivier” là một loại rượu nghiêm túc đòi hỏi một cách tiếp cận cẩn thận
Sự pha trộn cân bằng giữa Merlot và Cabernet Sauvignon cho phép chúng tô điểm theo thời gian.Thu hoạch để tạo ra “Chateau Olivier” Rouge hoàn toàn bằng tay. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ kiểm soát 25-30 ° C. Trong thùng thép với quá trình ngâm lạnh sơ bộ.
Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 1/3 được làm mới hàng năm.
Sau đó, chúng trở nên dẻo dai hơn, béo hơn và kết thúc bằng độ dài mượt mà và thanh lịch tuyệt vời. Bó hoa của họ, thường là hoa, rất đẹp. Chúng là nguyên mẫu của rượu vang Bordeaux tuyệt vời.
Thưởng thức Rượu vang Chateau Olivier Grand Cru Classe ra sao
Sở hữu màu đỏ lựu đậm đẹp mắt. Cộng hưởng cùng hương vị mượt mà, béo ngậy của rượu, với các tông màu đặc trưng của trái cây đỏ và tannin bao bọc. Lớp nền thanh lịch để lại một dư vị kéo dài với hậu vị kết thúc thoang thoảng chút mùi khói đặc trưng. Phảng phất trên đầu mũi hương của trái cây tươi và nho đen, chút thơm của bánh mì nướng. Rất phù hợp với các món thịt nóng, Patê, xúc xích,….