Rượu vang Gonzalez Byass Alfonso Oloroso là một trong những đại diện xuất sắc của phong cách rượu Sherry Oloroso. Được sản xuất bởi nhà máy rượu danh tiếng González Byass, chai rượu này là minh chứng cho sự tinh tế và nghệ thuật làm rượu vang từ vùng Jerez, Tây Ban Nha.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nguồn gốc của vang Gonzalez Byass Alfonso Oloroso
Gonzalez Byass Alfonso Oloroso là một loại rượu vang cao cấp, được sản xuất bởi nhà máy González Byass tại Jerez de la Frontera, thuộc vùng DO Jerez. Lịch sử của Gonzalez Byass bắt đầu từ năm 1835 khi một chàng trai trẻ tên Manuel María González Ángel, sinh ra ở Sanlúcar de Barrameda, đến Jerez với quyết tâm vươn lên trong ngành sản xuất rượu Sherry đang phát triển. Với sự giúp đỡ của người chú José Ángel de la Peña, thường được gọi là Tío Pepe, Manuel đã đầu tư số tiền tiết kiệm để mua lại một nhà máy rượu nhỏ, bắt đầu hành trình sản xuất và xuất khẩu rượu.
Sau những thành công ban đầu, vào năm 1855, Manuel hợp tác với Robert Blake Byass, đại diện của ông tại Anh, và từ đó công ty González Byass chính thức được thành lập. Ngày nay, González Byass sở hữu khoảng 900 ha vườn nho tại Jerez, nơi họ trồng các giống nho như Palomino Fino, Pedro Ximénez, và Moscatel. Ngoài ra, họ đã mở rộng sản xuất sang nhiều vùng khác như La Rioja, Somontano, Rías Baixas, Castilla, và Catalonia, luôn giữ vững cam kết mang đến những loại rượu vang và rượu mùi chất lượng cao.
Vang Gonzalez Byass Alfonso Oloroso
González Byass Alfonso Oloroso Seco là loại rượu Sherry được làm từ nho Palomino Fino trồng tại vườn nho của nhà sản xuất. Ngay sau khi thu hoạch, nho được ép nhẹ để lấy phần nước ép tự nhiên, gọi là “mosto yema”, dùng cho quá trình sản xuất rượu. Sau khi lên men, rượu được phân loại và nâng độ cồn lên 18%. Tiếp theo, rượu được đưa vào hệ thống solera và ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ suốt 8 năm. Trong suốt quá trình ủ, rượu tiếp xúc hoàn toàn với không khí, cho phép quá trình oxy hóa tự nhiên diễn ra, mang lại hương vị đặc trưng của Oloroso.
Rượu có màu hổ phách sâu lắng và quyến rũ, tỏa ra hương thơm của nho xanh, hạnh nhân, hạt dẻ, cùng với mùi da thuộc độc đáo. Sự cân bằng giữa độ tươi mát và vị ngọt nhẹ của nước nho, hương vani nồng nàn, kết hợp với chút hương gỗ sồi rang nhẹ, tạo nên một chai rượu vang cường hóa đầy cá tính. Tất cả các hương vị hòa quyện tinh tế, mang lại trải nghiệm thưởng thức ấn tượng với hậu vị kéo dài, dễ chịu.