Rượu vang hồng Casabianca Cerasuolo sản xuất tại Ý, chủ yếu ở vùng Abruzzo và các khu vực khác ở Ý. Tên “Cerasuolo” bắt nguồn từ từ tiếng Ý “Ciliegia,” có nghĩa là “anh đào,” và nó thường được gắn với các loại rượu vang hồng có màu sắc tươi sáng giống màu của trái anh đào.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về nhà sản xuất San Lorenzo Vini
San Lorenzo Vini là một nhà máy rượu gia đình có lịch sử thành lập từ năm 1890 tại vùng Abruzzo, nằm ở miền trung của nước Ý. Đặc điểm độc đáo của nhà máy này là sự vị trí tọa lạc trên sườn đồi Teramo, cách núi Gran Sasso d’Italia 20 km và biển Adriatic 20 km. Vị trí này tạo ra điều kiện khí hậu rất lý tưởng cho việc trồng nho, với nhiệt độ ấm áp và gió biển mát mẻ.
San Lorenzo Winery hiện đang sở hữu 150 hecta đất trồng nho, bao gồm một loạt các giống nho phổ biến như Montepulciano, Trebbiano, Pecorino và Passerina. Nhà máy này sản xuất nhiều loại rượu vang khác nhau, bao gồm rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang sủi tăm và rượu vang tráng miệng.
Đôi nét về rượu vang hồng Casabianca Cerasuolo
Rượu vang hồng Casabianca Cerasuolo được sản xuất từ 100% giống nho Montepulciano d’Abruzzo, có hàm lượng cồn là 13,00% vol. Rượu vang này xuất xứ từ vùng d’Abruzzo, nằm ở độ cao khoảng 200/300 mét so với mực nước biển. Mật độ trồng nho trong vườn là từ 2.800 đến 4.000 cây trên mỗi hecta, với hệ thống đào tạo bằng dây và lều có kích thước.
Quá trình sản xuất rượu bắt đầu bằng việc nghiền, tách cuống và ép mềm nho. Sau đó, rượu được ủ trong thép ở nhiệt độ được kiểm soát với sự tham gia của các loại nấm men tự nhiên, gọi là quá trình lên men tự phát. Nhiệt độ lên men được duy trì ở mức 15°C. Rượu trưởng thành sau đó được ủ trong thùng xi măng và tinh chế trong chai đặc biệt được bảo quản trong phòng điều hòa đặc biệt.
Khi thưởng thức, nên phục vụ rượu vang hồng Casabianca Cerasuolo ở nhiệt độ khoảng 10/12°C để tận hưởng hương vị và hương thơm tốt nhất. Để bảo quản rượu vang, hãy đặt chai xuống, tránh ánh sáng mạnh và thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Nguồn: https://ruouvip.vn/