Rượu Vang Labet Pinot Noir ILe De Beaute là một loại rượu vang phổ biến được sản xuất từ Pháp. Với hương vị đặc trưng và thường được kết hợp với các món ăn phong phú, đã trở thành một lựa chọn ưa thích của nhiều người yêu vang trên toàn thế giới.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tìm hiểu về rượu vang Vin de pays
Lịch sử của rượu vang Vin de Pays d’Oc có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ 5, khi người Hy Lạp trồng những vườn nho đầu tiên gần Narbonne. Cùng với các vùng của Provence, đây được coi là những vườn nho lâu đời nhất của Pháp.
Mặc dù là một trung tâm sản xuất rượu vang quan trọng trong nhiều thế kỷ, khu vực này thường được coi là khu vực “thế giới mới” của Pháp. Khu vực này đã trải qua một cuộc cách mạng về chất lượng trong 20 năm qua, đặc biệt là khi phần lớn rượu vang của nó trở thành một phần của hệ thống AOC.
Với 740.300 mẫu đất trồng nho – xấp xỉ 1/3 diện tích trồng nho và sản xuất rượu vang của cả nước – vùng này có diện tích gấp 3 lần Bordeaux và là vùng có diện tích vườn nho lớn nhất thế giới.
Khu vực này là quê hương của nhiều giống nho, bao gồm nhiều giống quốc tế như Merlot, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc và Chardonnay. Nho Rhône truyền thống của Mourvedre, Grenache, Syrah và Viognier cũng rất nổi bật.
Các thị trấn thời Phục hưng và kiến trúc gothic nằm rải rác bên bờ biển yên tĩnh, là nơi lý tưởng để thư giãn, đó là sự khác biệt lớn so với Parc Naturel Régional du Haut-Languedoc, được coi là lãnh thổ đi bộ đường dài chính ở điểm cực nam của Massif Central. Khu vực
bao gồm hơn 1000 dặm vuông của núi, sông, hồ và rừng.
Hải sản là một phần của ẩm thực miền nam nước Pháp, với nó tôm, hàu và vẹm. Những người yêu thích thịt có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng nhất của miền tây nam, cassoulet, bao gồm đậu mơ, xúc xích và thịt vịt hoặc ngỗng.
Khu vực này được biết đến với các loại rượu đỏ từ trung bình đến toàn thân, rượu vang hồng khô, rượu vang trắng khô và sủi tăm cũng như rượu vang đỏ và trắng ngọt ngào.
Giống nho Pinot Noir
Pinot Noir đã du nhập và rất được ưa chuộng bởi nhiều vùng làm rượu vang trên toàn thế giới. Nó được coi là giống nho chủ đạo được sử dụng để làm rượu vang đỏ của vùng Burgundy. Khả năng dễ dàng thích nghi với nhiều dạng địa hình, khí hậu…
Là một loại nho có lớp vỏ dày, rượu Pinot Noir mang trong mình độ chua vừa phải, một lượng nhỏ phenolic, tannin mềm mại và có màu nhạt hơn so với các loại vang đỏ khác. Đặc điểm dễ nhận biết của rượu vang Pinot Noir là hương thơm của quả mọng, anh đào chín và hoa violet.
Pinot Noir gây ra nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi hơn bất kỳ loại nho nào khác, hầu hết đều xoay quanh việc tìm kiếm và mô tả đặc trưng “thực sự” của giống nho.
Để làm cho Pinot Noir phát triển cần rất nhiều sự tỉ mỉ và chăm sóc kỹ lưỡng. Sau đó phải thu hoạch và ngâm ủ cẩn thận để cho ra những chai rượu vang chất lượng thượng hạng. Các kết quả khác nhau rất nhiều từ nước kẹo có tính axit cao, nhiều nước cho đến những loại rượu vang thơm nồng và đậm đà nhất trên trái đất. Sự hoàn hảo khó nắm bắt này đã khiến những người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới phải ngưỡng mộ.
Điển hình nhất là nho Pinot Noir được lên men trong các thùng nhỏ, sử dụng cách dập lỗ để giữ cho nắp của vỏ tiếp xúc với nước trái cây. Điều này cho phép người làm vang dễ dàng kiểm tra quá trình lên men.
Rượu Vang Labet Pinot Noir ILe De Beaute
Rượu Vang Labet Pinot Noir ILe De Beaute được lên men từ 100% nho Pinot Noir. Tiếp nối cho sự cuốn hút của mình thì loại rượu này đã thể hiện được một hương vị sống động với ngập tràn mùi hương của quả nho, quả anh đào xen lẫn với một vài loại quả cay chín tự nhiên làm cho khẩu vị của thực khách bị kích thích tới không ngờ. Dù chỉ nếm thử một ngụm vang nhỏ thôi nhưng bấy nhiêu cũng đã đủ lan tỏa mạnh mẽ khắp khoang miệng của bạn.
Sự phảng phất của mùi thơm hoa cỏ thiên nhiên kết hợp với hương thơm của gỗ sồi đã tạo ra một hậu vị cá tính, lắng đọng và kéo dài bên trong cổ họng. Đây chính là khoảng thời gian mà người uống cảm nhận được rõ nét hơn giá trị về chất lượng của loại vang đỏ này.
Lượng tannin mềm mượt, cơ thể vang ở mức trung bình và nồng độ nhẹ chỉ có 12% của rượu là những yếu tố làm tăng thêm sự hấp dẫn về cá tính riêng của rượu đối với người uống.
Nguồn: https://ruouvip.vn/