Rượu vang Lacryma Christi Del Vesuvio là một trong những sản phẩm độc đáo và nổi bật đến từ nhà sản xuất rượu hảo hạn lớn nhất Mastroberardino ở vùng Campania miền Nam nước Ý có hương vị trái cây chín và các yếu tố như đất sét, hoa quả đỏ, và một chút hương thảo mộc, mang lại một trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Vang Ý Lacryma Christi Del Vesuvio
Vang Ý Lacryma Christi Del Vesuvio được sản xuất từ giống nho đỏ Piedirosso đặc trưng của vùng Campania, được thu hoạch thủ công từ những cây nho trên 20 năm, quá trình lên men diễn trong thùng thép (khoảng 15 ngày) ở nhiệt độ được kiểm soát (22°C-24°C) và rượu được ủ trong chai trong vài tháng trước khi tung ra thị trường. Mang lại hương vị đậm đà, cay nồng và một chút vị chua nhẹ.
Địa hình của vườn nho
Các vườn nho nằm bên dưới Núi Vesuvius, nơi, thông qua các vụ phun trào, đã nuôi dưỡng vùng đất bằng tro núi lửa giàu khoáng chất và lapilli, những mảnh đá nhỏ có nguồn gốc từ núi lửa. Những cơn gió thông gió của Biển Tyrrhenian gần đó thúc đẩy khí hậu lành mạnh cho nho bản địa của vùng, Piedirosso và Coda di Volpe. Khu vực DOC Vesuvio được đặc trưng bởi đất núi lửa, tơi xốp, rất giàu khoáng chất và thoát nước tốt.