Rượu vang Maru Negroamaro được xem là một trong những dòng vang Ý nổi bật và được yêu thích nhất hiện nay. Với sự kết hợp giữa nét truyền thống và hương vị đặc trưng, Maru đã chinh phục giới rượu vang trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu đôi nét về nhà làm rượu Castello Monaci
Castello Monaci, một nhà làm rượu vang danh tiếng tại vùng Apulia, Ý, nổi bật với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và truyền thống. Nhà máy rượu được xây dựng từ đá tự nhiên, có khả năng cách nhiệt vượt trội, với hầm chứa hơn 1,000 thùng gỗ sồi Pháp. Rượu vang Castello Monaci được làm từ giống nho bản địa, Negramaro mang phong cách mạnh mẽ và thanh lịch. Những dòng rượu nổi tiếng như Medos, Kreos, và Aiace làm nổi bật di sản Hy Lạp cổ đại của Apulia.
Hương vị rượu vang Maru Negroamaro
Maru Negroamaro được làm từ 100% giống nho Negroamaro – loại nho đặc trưng có màu đen sẫm, mang lại hương vị mãnh liệt và phong phú. Quá trình sản xuất của Maru cũng rất đặc biệt được chia làm hai giai đoạn, một phần rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 6 tháng. Gỗ sồi giúp rượu phát triển những nốt hương phức tạp và mềm mại. Phần còn lại được ủ trong thùng thép không gỉ, nhằm giữ lại sự tươi mới và sắc nét của nho.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm phong phú, bao gồm hương của vùng Địa Trung Hải và bạch đàn tươi mát. Trên vòm miệng, rượu mang lại cảm giác mãnh liệt nhưng vẫn có sự ngọt ngào, giống như sức nóng quyến rũ của một cơ thể tràn đầy sức sống. Vị chát tannin mượt mà giúp cân bằng các tầng hương, đem đến cảm giác tròn đầy và ấn tượng.
Rượu vang Maru Negroamaro phù hợp với nhiều món ăn như thịt đỏ nướng, thịt cừu, phô mai đậm vị và các món ăn có gia vị cay nồng. Nên thưởng thức rượu ở nhiệt độ từ 16-18°C để tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời mà Maru mang lại.