Rượu vang Miguel Torres Andica Gran Reserva được sản xuất bởi thương hiệu rượu danh tiếng Miguel Torres, Andica Gran Reserva là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích sự tinh tế. Làm từ giống nho Pinot Noir, mang đến hương thơm mãnh liệt nhưng đầy thanh lịch, với những nốt hương đặc trưng của anh đào và gia vị.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu khái quát về nhà làm rượu Miguel Torres
Vào năm 1979, huyền thoại Miguel Torres từ Tây Ban Nha là nhà làm rượu người nước ngoài đầu tiên ở Chile. Ông cũng là người tiên phong đưa thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi vào quốc gia này. Ngoài việc tập trung gìn giữ và bảo vệ chất lượng thổ nhưỡng hảo hạng, Torres đã áp dụng nguyên tắc thương mại công bằng, phương pháp canh tác hữu cơ và cùng với các trường đại học địa phương khôi phục lại các giống nho truyền thống.
Thưởng thức rượu vang Miguel Torres Andica Gran Reserva
Rượu vang Miguel Torres Andica Gran Reserva được sản xuất từ 100% giống nho Pinot Noir. Những vườn nho được lựa chọn kỹ lưỡng và trồng trong điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng, giúp nho phát triển với hương vị tinh tế và đậm đà. Rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp từ 12 đến 18 tháng. Quá trình này giúp rượu vang phát triển thêm độ sâu, mang lại các hương vị phức tạp và mượt mà. Việc ủ trong thùng gỗ sồi còn góp phần tạo nên những tầng hương vị mới, bao gồm các nốt hương vani, gỗ tuyết tùng và gia vị.
Rượu nổi bật với hương thơm của các loại trái cây chín mọng như quả mâm xôi, anh đào đen và lý chua đen. Kết hợp với đó là các nốt hương của gỗ sồi, vani, sô cô la và một chút gia vị cay nhẹ như tiêu đen. Trên vòm miệng, rượu vang có vị đậm đà, với cấu trúc tannin mạnh mẽ nhưng vẫn mượt mà. Các tầng vị phong phú với trái cây đỏ chín hòa quyện cùng hương gỗ sồi, tạo nên cảm giác tròn đầy và kéo dài. Vị hậu ngọt ngào của sô cô la đen và gia vị, kết hợp với chút dư vị của khoáng chất, mang đến một trải nghiệm cân bằng và dễ chịu.