Rượu vang Te Pa Pinot Noir là một trong những dòng vang đỏ nổi bật của New Zealand, mang đậm nét tinh tế từ những trái nho Pinot Noir được trồng tại vùng Marlborough. Nơi đây nổi tiếng với khí hậu ôn hòa và đất trồng lý tưởng. Vang không chỉ chinh phục người yêu rượu vang bởi hương vị phong phú mà còn bởi chất lượng đẳng cấp, tạo nên trải nghiệm độc đáo khó quên.
Nhà làm rượu Te Pa
Te Pa là một trong 6 nhà máy rượu duy nhất thuộc sở hữu của người Maori ở New Zealand. Từ những vườn nho 100 héc-ta ban đầu, họ đã phát triển lên tới 500 héc-ta đất, chủ yếu nằm ở Thung lũng Awatere của Marlborough. Họ tự gọi mình là “Kaitiaki”, một từ bản địa có nghĩa là “những người bảo vệ vùng đất”. Những nỗ lực của họ trong việc bảo tồn và phát triển vùng đất này được phản chiếu thông qua từng dòng vang độc đáo với chất lượng tuyệt vời.
Tìm hiểu chi tiết về rượu vang Te Pa Pinot Noir
Quy trình sản xuất: Những trái nho Pinot Noir được hái thủ công và lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cao nhất. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp từ 10 đến 12 tháng, giúp vang phát triển các tầng hương vị phức tạp và độc đáo.
Màu sắc: Te Pa Pinot Noir có màu đỏ ruby sâu, sáng bóng
Hương vị: Te Pa Pinot Noir này sở hữu hương thơm phức hợp, đan xen giữa hương trái cây chín ngọt, hương khoáng, gia vị từ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi. Vị mận và anh đào chín cùng với trái cây mọng nước xuất hiện trong vòm miệng, đan xen cùng hồi và quế. Hương vị trái cây được bao bọc trong vị chát mềm mịn. Loại rượu này sẽ ngày càng trở nên thú vị hơn trong một vài năm tới.
Kết hợp ẩm thực: Rượu phù hợp khi kết hợp với các món thịt đỏ, thịt cừu nướng, các loại thịt gia cầm như vịt, hoặc các món ăn mang vị đậm.