Rượu vang bịch (Hộp) là gì?
Rượu vang bịch, rượu vang túi hoặc rượu vang đóng hộp là loại rượu được đóng gói trong bịch. Thay vì được đóng trong chai 1 cách thông thường. Dung tích của rượu vang bịch thường là 3 lít hoặc 5 lít và rất phù hợp để sử dụng cho đông người.
Chính vì dung tích khá lớn như vậy nên thường sẽ không được sử dụng hết. Vì vậy việc hiểu rõ hơn về rượu vang bịch là rất cần thiết!
Rượu vang bịch nhìn như thế nào?
Rượu vang bịch hay rượu vang túi được chia thành hai phần.
Phần bên trong là rượu vang có chứa trong một túi nilon dày hoặc túi nhôm. Ở phần đáy của túi nằm về cuối có gắn kèm với một vòi khóa dùng để rót rượu. Tóm lại cấu tạo của nó giống như là một cái vòi uống nước bình thường. Vòi khóa này này được sử dụng như là “một cái khóa” cho việc đóng mở rượu vang. Dùng để thay thế cho nút vặn hoặc nút bần trong một chai rượu thủy tinh thông thường. Vòi khóa này giúp hạn chế tối đa việc không khí tiếp xúc với rượu vang.
Phần bên ngoài là một hộp giấy có tay cầm rất tiện lợi. Trên đó có đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất cũng như hạn sử dụng.
Tại sao bạn nên sử dụng rượu vang bịch?
Sử dụng dạng bao bì túi ít tốn kém, trọng lượng nhẹ và tiện lợi. Thêm đó, việc vận chuyển dễ dàng hơn và lưu trữ được lâu hơn đó cũng là lợi thế.
Ngoài ra, một túi rượu vang bịch có thể chứa một lượng rượu đến bốn chai rượu thủy tinh 750ml. Rất phù hợp và tiết kiệm chi phí cho những bữa tiệc đông người.
Chất lượng vang bịch ra sao?
Không có quy định nào nói vang bịch là rượu vang không ngon. Hầu hết vang bịch trên thị trường có giá khá rẻ. Rất phù hợp nếu như bạn muốn sử dụng hằng ngày trong các bữa cơm gia đình. Hoặc bạn có thể dùng để làm gia vị trong các món ăn. Tại sao không?
Vang bịch ngon hay không thì việc nó được yêu thích rộng rãi cũng đã trả lời được câu hỏi đó. Tất nhiên là mức độ ngon của nó sẽ nằm trong tầm giá.
Rượu vang bịch để được bao lâu?
Đa số người tiêu dùng lựa chọn sử dụng vang bịch là do tính tiện lợi của nó. Ngoài ra thì khả năng lưu trữ lâu cũng là một yếu tố phải nhắc đến.
Thông thường rượu vang trong chai thủy tinh để được từ 2-3 ngày sau khi đã mở nắp. Thì rượu vang bịch có thể để được 6-8 tuần và thậm chí lâu hơn nếu bạn giữ tốt.
Vì sao rượu vang bịch để được lâu hơn?
Vòi khóa và túi nhựa hay nhôm đựng rượu vang giúp ngăn chặn sự xâm nhập của oxy . Giữ cho rượu giữ được hương vị tươi lâu sau khi mở trong một thời gian dài. Việc này giúp cho vang bịch để được lâu hơn so với rượu vang trong chai thủy tinh.
Thông thường vang trong chai nên được uống trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi mở. Có thể gặp nguy cơ rượu bị hư do nút bần hư nếu sử dụng vang trong chai.
Tuy nhiên, cần phải lưu ý là vang bịch không được dùng để lưu trữ trong hầm rượu. Và nên được uống trong thời hạn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra.
Ngoài ra, túi nhựa hay túi nhôm là một chất liệu có thể thấm qua được. Việc này giải thích vì sao rượu vang trong túi vẫn có hạn sử dụng. Hạn sử dụng của rượu vang túi vào khoảng trong 3 năm kể từ ngày sản xuất.
Rượu vang bịch có phải là một món hời?
Rượu vang đóng hộp thực sự là một món hời. Không phải vì nó là một loại rượu vang có chất lượng bình thường. Mà vì vang bịch ít tốn nhiều chi phí về các thành phần đóng gói. Như là thủy tinh, nút vặn, nút bần, miếng bọc nút bần kim loại, tem nhãn…
Việc đóng nút chai rượu vang là cả một quy trình sản xuất có từ thời cổ xưa. Với các vật liệu đắt tiền và nặng nề, khiến tốn kém hơn khi vận chuyển.
Trong đó, vang đóng hộp có chứa 96% là rượu vang. Không thủy tinh, không nút chai, không nút vặn và không có miếng bọc nút bần kim loại,… Vì thế mà giá trị bạn nhận được sẽ đúng thật với số tiền bạn chi.
Rượu vang bịch loại nào ngon?
Sau đây là 1 số loại rượu vang bịch (hộp) phổ biến trên thị trường bạn nên biết.
- Stone Valley – Mỹ
- 1679 – Pháp
- Nero Amaro – Ý
- Angelo – Ý
- The Zin – Mỹ
- Luis Escheneur – Pháp