Rượu vang Casabianca Pecorino Passerina là một loại rượu vang trắng được sản xuất ở vùng Marche của Italy. Đây là một sản phẩm từ nhà sản xuất rượu vang Casabianca, một nhà máy rượu vang nổi tiếng trong khu vực này. Rượu vang này được làm từ hai loại nho chính là Pecorino và Passerina, hai loại nho phổ biến ở vùng Marche.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về nhà sản xuất San Lorenzo Vini
San Lorenzo Vini là một nhà máy rượu gia đình có lịch sử thành lập từ năm 1890 tại vùng Abruzzo, nằm ở miền trung của nước Ý. Đặc điểm độc đáo của nhà máy này là sự vị trí tọa lạc trên sườn đồi Teramo, cách núi Gran Sasso d’Italia 20 km và biển Adriatic 20 km. Vị trí này tạo ra điều kiện khí hậu rất lý tưởng cho việc trồng nho, với nhiệt độ ấm áp và gió biển mát mẻ.
San Lorenzo Winery hiện đang sở hữu 150 hecta đất trồng nho, bao gồm một loạt các giống nho phổ biến như Montepulciano, Trebbiano, Pecorino và Passerina. Nhà máy này sản xuất nhiều loại rượu vang khác nhau, bao gồm rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang sủi tăm và rượu vang tráng miệng.
Đôi nét về rượu vang Casabianca Pecorino Passerina
Rượu vang trắng “Casabianca” Pecorino-Passerina DOC được sản xuất từ hai loại nho chính là Passerina và Pecorino, được trồng ở vùng Abruzzo, Italy.
Cây nho được trồng trên đất sét đá vôi, với mật độ trồng là 4.000 cây trên mỗi hecta và nằm ở độ cao khoảng 200-300 mét so với mực nước biển.
Quá trình thu hoạch diễn ra vào thập kỷ đầu tiên của tháng Chín. Sau khi thu hoạch, quả nho được tách khỏi cụm và cẩn thận cắt nhỏ, sau đó tiến hành ép lấy nước trái cây. Nước trái cây sau đó được ủ trong các thùng thép, nơi quá trình lên men rượu diễn ra tự nhiên với sự tham gia của nấm men hoang dã.
Nhiệt độ lên men được kiểm soát và không vượt quá 15 ° C. Quá trình chiết xuất rượu kéo dài trong vòng 4 tháng và cũng được thực hiện trong các thùng thép.
Sau khi quá trình sản xuất hoàn tất, rượu sẽ được đóng chai trong môi trường trơ và tiếp tục quá trình lão hóa trong chai trong một khoảng thời gian nhất định.
Nguồn: https://ruouvip.vn/