Château Grand Bert Saint-Émilion Grand Cru, một dinh thự rượu vang độc đáo nằm tại thị trấn Saint-Sulpice-de-Faleyrens gần Saint-Émilion, Pháp, mang đến những chai rượu vang đẳng cấp và đậm chất cổ điển.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhà làm rượu Château Grand Bert
Rượu vang Chateau Grand Bert Saint – Emilion Grand Cru
Chateau Grand Bert có một khu vườn nho rộng 27,5 mẫu Anh với đất chủ yếu là cát và sỏi. Quá trình thu hoạch nho được thực hiện bằng máy để tăng hiệu suất. Sau khi thu hoạch, 6 công nhân sẽ phân loại nho và chỉ những trái tốt nhất mới được chọn để đưa vào các thùng nhỏ và vận chuyển đến nhà máy.
Trước khi bắt đầu quá trình lên men, nho được ngâm lạnh trong 72 giờ, giúp chiết xuất hương vị và tạo nên màu sắc tươi sáng cho rượu. Quá trình này cũng giúp loại bỏ bã nho dễ dàng hơn.
Sau khi ngâm lạnh, nho được lên men trong khoảng 10 ngày, trong đó đường trong nho chuyển hóa thành cồn, tạo ra các hương vị và mùi thơm đặc trưng.
Rượu sau khi lên men sẽ được ngâm cùng bã nho (bao gồm vỏ, hạt và cuống) trong 30 ngày để mang lại cấu trúc tannin và phô diễn phẩm chất cổ điển của rượu.
Sau đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới từ Pháp trong 16 tháng, với 75% sử dụng thùng gỗ sồi mới và 25% sử dụng thùng gỗ sồi đã ủ rượu từ trước. Sau giai đoạn ủ, quá trình đóng chai được tiến hành tại Château.
Thưởng thức rượu vang Chateau Grand Bert
Màu sắc: Rượu vang có màu đỏ ruby rực rỡ
Hương vị: Hương trái cây đỏ và đen trên vòm miệng như quả anh đào, quả mâm xôi xen lẫn với hương hoa tinh tế.
Kết hợp món ăn: Có thể kết hợp với thịt đỏ, đồ lướng như thịt bò, cừu, ngỗng….
Nguồn: https://ruouvip.vn/