Rượu vang Chateau Haut-Brion là một trong những chai rượu vang danh tiếng nhất thế giới, thuộc phân hạng Premier Cru Classé – cấp bậc cao nhất của Bordeaux, Pháp. Được sản xuất từ những vườn nho lâu đời và quá trình chăm sóc nghiêm ngặt, mỗi giọt rượu đều thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp vượt trội.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Đôi nét về nhà sản xuất rượu Chateau Haut Brion
Chateau Haut Brion là vườn nho Premier Grand Cru lâu đời nhất tại Bordeaux. Đây cũng được xem là một trong những thương hiệu vang Pháp nổi tiếng nhất hành tinh. Tọa lạc tại Pessac Leognan, phía Nam trung tâm Bordeaux, điền trang nho trứ danh này nằm cách khá xa so với những hàng rượu cùng phân khúc như Lafite Rothschild, Mouton Rothschild, Latour ở tận Pauillac.
Lịch sử của Château Haut Brion, Grands Cru lâu đời nhất của Bordeaux, kéo dài 5 thế kỷ. Tên của nhà làm rượu đề cập đến từ ghép đầu của Gascon “Haut Brion”. Năm 1855, Haut Brion thăng lên hạng Premier Cru Classé. Cho tới năm 1935, Château Haut Brion được mua lại bởi chủ ngân hàng người Mỹ Clarence Dillon. Từ đó đến nay, nhà làm vang vẫn là một phần của gia tộc này.
Tìm hiểu chi tiết về rượu vang Chateau Haut-Brion
Quá trình sản xuất: Nho được thu hoạch hoàn toàn thủ công bằng tay để đảm bảo quá trình tốt nhất để sản xuất. Sau đó, nước ép nho đỏ sẽ được lên men trong các bể chứa kép với phương pháp Malolactic truyền thống. Thời gian lão hóa của rượu kéo dài 18 tháng và được tiến hành trong 100% hệ thống thùng sồi mới cứng. Đây là tỉ lệ không tưởng cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của đội ngũ sản xuất. Đồng thời, cũng sẽ mang đến hương thơm gỗ sồi vượt trội cho Chateau Haut Brion
Màu sắc: Rượu có màu sắc đậm đà đến mức gần như màu đen.
Hương thơm: Rượu có hương thơm phức hợp với các nốt hương của khói, xì gà, hạt cà phê rang, gợi ý của nho tươi và anh đào. Hương vị tuyệt vời của rượu thể hiện các nốt hương cổ điển của thuốc lá, than đá, đất và trái cây chín. Kết hợp với tannin mịn như nhung và một dư vị kéo dài không thể tuyệt vời hơn.
Kết hợp ẩm : Rượu vang phù hợp với ẩm thực Pháp và các món ngon như gan ngỗng, nấm cục. Thịt bê trắng sốt quả mọng, thỏ với nấm, hàu ngâm rượu sâm banh, chân ếch. Phô mai có tuổi là món khai vị lý tưởng.