Rượu vang Chateau Margaux Premier Grand Cru Classe được sản xuất bởi nhà làm rượu Chateau Margaux. Và được nhập khẩu trực tiếp nguyên chai độc quyền từ Pháp.
Top 1 trong 5 chai 1er phân hạng 1855, phân hạng cao nhất của rượu vang Bordeaux.
LH Tư vấn & Mua hàng: 0523.90.5678
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Lịch sử về Lâu đài Margaux lâu đời
Chateau Margaux có niên đại từ thế kỉ 12. Tuy nhiên mãi đến thế kỉ 19, toà nhà trên nhãn mới được xây dựng. Qua tay nhiều chủ sở hữu quý tộc. Cuối thế kỉ 16, nó được mua lại bởi gia đình Lestonnack. Cũng từ giai đoạn này khu đất bắt đầu có diện mạo như ngày nay.
Những vườn nho được trồng trên hầu hết. toàn bộ đất của Chateau thay cho cây ngũ cốc từ những năm 1572 đến 1582. Đáng chú ý hơn cả là hình ảnh của người quản lý Berlon. Chính ông đã là người đưa ra ý tưởng trồng và thu hoạch riêng biệt nho trắng và nho đỏ. Đồng thời phải thu hoạch nho vào buổi chiều, khi sương khô. Berlon cũng rất chú ý đến những đặc thù và biết những khu vực tốt nhất của vùng đất này. Dưới thời ông, trong lâu đài cũng bắt đầu sản xuất rượu vang hảo hạng.
Bức ảnh con hẻm đầy cây dương dẫn đến Chateau Margaux đã trở thành biểu tượng của Bordeaux. Chateau Margaux là một nền kinh tế lỗi lạc. Rượu vang của nó được đánh giá bởi Tổng thống Hoa Kỳ T. Jefferson, cũng từ đây tên tuổi của Chateau Margaux trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên sau đó không lâu, do cuộc Đại cách mạng Pháp và các vấn đề liên quan mà lâu đài rơi vào tình trạng hoang tàn.
Rượu vang Chateau Margaux Premier Grand Cru Classe
Thuộc Top 1 trong 5 nhà sản xuất tốt nhất của Bordeaux. André Mencelopoulos – với vai trò là chủ sở hữu cuối cùng đã đóng một vai trò rất lớn trong việc phục hồi các điền trang. Các vườn nho được tái cấu trúc dưới sự lãnh đạo của ông. Không những thế các hầm ngầm mới cũng được trang bị để lưu trữ rượu vang.
Khí hậu ôn hoà, cùng điều kiện lý tưởng đã giúp cho quá trình chín của nho trở nên đặc thù trên khu đất ở toà lâu đài này. Rượu vang mang một hương thơm phức tạp và kết cấu tuyệt vời. Cho phép chúng phát triển trong hơn một thập kỷ.
“Chateau Margaux” chỉ được sinh ra từ 4 giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot và Cabernet Franc. Chúng được thu thập từ các vườn nho khác nhau của điền trang.
Quá trình sản xuất vang Pháp Chateau Margaux
Toàn bộ quá trình tráng men của rượu vang được diễn ra hoàn toàn trong thùng gỗ sồi từ 18 – 24 tháng. Trong 6 tháng đầu, các thùng được định vi bằng nút bần. Các khí còn lại sau quá trình lên men được bay hơi đồng thời oxy hoá làm chậm ổn định màu sắc rượu. Sau đó, các thùng được lât lại và rượu được lưu trữ như vậy đến khi đóng chai.
Chateau Margaux – Một trong những loại rượu cổ điển tuyệt vời từng được làm ở Bordeaux. Hương vị bộc lộ các lớp xen kẽ của đa dạng sắc thái khác nhau. Chai vang mang độ mạnh và độ đậm rõ của rượu, nhưng vẫn tạo cảm giác nhẹ nhàng duyên dáng.
Chateau Margaux sẽ ở đỉnh cao của sự trưởng thành trong khoảng 30 năm. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên nên đợi thêm vài năm nữa, để rượu phát triển một cách tuyệt vời. Tuy nhiên có thể uống nó ngay bây giờ.
Thưởng thức Rượu vang Chateau Margaux Premier Grand Cru Classe ra sao
Khoác lên mình màu đỏ lựu đậm với viền nâu dọc mép ly. Đan xen hương thơm phức hợp từ các tông màu tuyệt vời của các quả mọng. Quyện cùng nốt hương của gia vị, bánh mì nướng và hương hoa tinh tế. Chút dư âm ngọt ngào, nhẹ nhàng của gỗ sồi.
Hương vị được cân bằng một cách hoàn hảo cùng kết cấu đậm và cấu trúc mạnh. Được phân biệt bởi độ tinh khiết, độ dài và đẳng cấp quý tộc. Được ví như một bó hoá nhiều lớp, phức tạp. Cùng dư vị thơm ngon, sắc thái nhẹ nhàng từ tuyết tùng và xì gà.