Rượu vang Domaine de Moriers của nhà Francois de Nicolay là một tác phẩm nổi bật từ giống nho Gamay, một trong những giống nho đặc trưng nhất của vùng Beaujolais, Pháp. Với hương vị tinh tế và cấu trúc mượt mà, Domaine de Moriers mang lại trải nghiệm tuyệt vời, đáp ứng kỳ vọng của người yêu vang khó tính.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhà làm rượu François de Nicolay
François de Nicolay, đứa con của phong cách cổ điển những năm 70, ngày nay là hiện thân cho sự đổi mới trong lâu đài lịch sử, như sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống. Được thành lập từ năm 1834, điền trang gia đình này nằm cách Beaune bốn km về phía bắc, rộng hơn 13,7 ha, trải rộng ở các xã Savigny Les Beaune, Pernand Vergelesses và Aloxe-Corton. Được tinh chế và ủ theo phương pháp Burgundian truyền thống nhất, rượu vang của họ thể hiện được sự tươi mới tuyệt vời, nét đặc trưng được tạo nên bởi thổ nhưỡng và khí hậu cội nguồn.
Tìm hiểu chi tiết về rượu vang Domaine de Moriers
Quy trình sản xuất: Rượu vang Domaine de Moriers được sản xuất theo phương pháp truyền thống của Pháp, với quá trình ủ trong thùng gỗ sồi để tạo thêm chiều sâu và phức hợp hương vị. Các loại nho được lựa chọn cẩn thận và ủ từ 12 đến 18 tháng, giúp vang có được vị ngon khó cưỡng.
Màu sắc: Rượu có màu đỏ hồng ngọc tươi sáng ánh tím xanh.
Hương vị: Nổi bật với hương thơm ấn tượng từ hương hoa Phi Yến, dâu tây, phúc bồn tử và gia vị. Vị rượu đậm vừa, sống động, dậy mùi hoa quả cùng thoảng hương khoáng chất, quả mọng đỏ, hương hoa, hồ tiêu và cam thảo. Hậu vị mượt mà và sảng khoái, độ chát hoàn hảo cùng độ chua tinh tế.
Kết hợp ẩm thực: Domaine de Moriers là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp cùng các món thịt đỏ như bò bít tết, thịt cừu nướng, hay các loại phô mai già. Hương vị phong phú của rượu sẽ làm tăng thêm sự đậm đà cho món ăn, tạo ra trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.