Rượu vang Lapostolle Apalta là một sản phẩm rượu vang cao cấp của Chile, được ưa chuộng trên toàn thế giới với hương vị tuyệt vời và chất lượng đáng kinh ngạc.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhà sản xuất Lapostolle
Lapostolle được thành lập bởi Alexandra Marnier Lapostolle vào năm 1994. Đây là nhà tiên phong trong ngành công nghiệp rượu vang ở Chile. Năm 2008, Lapostolle được công nhận là ” New World Winery of the Year” bởi Wine Enthusiast và đây cũng là một trong những nhà máy rượu vang giành được nhiều giải thưởng nhất ở Chile. Ngày nay, rượu vang hảo hạng của thương hiệu tiếp tục được nâng tầm với sự chú trọng vào tính bền vững và sự đổi mới.
Nhà máy rượu sở hữu 3 vườn nho ở Thung lũng Apalta, cách thủ đô Santiago 170 km về phía Tây Nam. Nó nằm ở vị trí tiếp xúc từ bắc xuống nam, điều này khá hiếm ở Chile. Sông Tinguiririca nằm ở phía nam và những ngọn đồi của Cordillera de la Costa bao quanh vườn nho như một chiếc móng ngựa. Các loại đất ở đây rất cổ có nguồn gốc chủ yếu từ Creta (145-66 MMAA). Ở những vùng bán bằng phẳng, phù sa và một số phù sa cổ tiếp nhận vật chất từ chân núi và sông, rất phù hợp để cây nho phất triển.
Tìm hiểu rượu vang Lapostolle Apalta
Rượu vang đỏ Lapostolle Apalta, được phối trộn từ 75% Cabernet Sauvignon, 15% Syrah và 10% Carmenere. Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp.
Màu sắc: Màu đỏ ánh tím
Hương vị: Hương thơm của rượu lan tỏa hương anh đào chín, dâu tây. Vị rượu thanh lịch, mịn màng, cân bằng với chất chát tròn trịa từ quá trình ngâm ủ cao cấp. Hậu vị kéo dài mang đến một cảm giác sảng khoải bất tận.
Kết hợp món ăn: Kết hợp với các món thịt đỏ như cừu nướng, bít tết…
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.
Nguồn: https://ruouvip.vn/