Rượu vang Tarquino Mendoza Malbec Shiraz là một sản phẩm rượu vang đặc biệt được sản xuất tại khu vực Mendoza, Argentina, và nổi tiếng với sự pha trộn giữa hai giống nho Malbec và Shiraz. Hãy cùng Rượu VIP đi tìm hiểu loại rượu này nhé.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Lịch sử làm rượu vùng Mendoza
Mendoza gắn liền với lịch sử của đất nước Argentina. Cụ thể, những vườn nho đầu tiên được trồng ở Mendoza bởi các linh mục Jesuit của Giáo hội Tôn giáo vào giữa thế kỷ thứ 16, cùng thời điểm những cây nho Malbec đầu tiên được nhà nông học người Pháp Miguel Aimé Pouget trồng tại Mendoza.
Những năm 1800, nạn sâu bệnh Phylloxera hoành hành đã phá hủy đồng loạt các ruộng nho tại hai quốc gia này, buộc những người Tây Ban Nha và Ý phải di cư đến Mendoza. Năm 1885 đánh dấu thời kì hoàng kim của rượu vang tại Mendoza mà công lớn là nhờ việc khai thông tuyến đường sắt giữa Mendoza và thủ đô Buenos Aires, giúp việc vận chuyển rượu vang trở nên thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn. Trong suốt thế kỷ thứ 20, ngành công nghiệp rượu vang Argentina tập trung chủ yếu vào thị trường nội địa. Khoảng 25 năm trở lại đây, việc các nhà sản xuất rượu không ngừng nâng cao chất lượng sản xuất đã đưa tên tuổi rượu vang Mendoza và rượu vang Argentina lên tầm thế giới.
Đôi nét về rượu Tarquino Mendoza Malbec Shiraz
Rượu vang Tarquino Mendoza Malbec Shiraz là một loại rượu vang pha trộn từ hai giống nho Malbec và Shiraz, được sản xuất tại khu vực Mendoza, Argentina.
Giống nho Malbec thường cho ra những loại rượu vang đậm đà, có hương vị của trái cây chín đỏ, mận và gia vị. Trong khi đó, giống nho Shiraz mang đến hương vị trái cây đen và hương vị của tiêu đen, vị cay nồng và tannin mạnh.
Việc pha trộn hai giống nho này tạo ra một sự cân bằng độc đáo, tạo nên một hương vị tươi mới, hài hòa và đậm đà. Rượu vang Tarquino Mendoza Malbec Shiraz thường được khuyến khích để uống cùng các món thịt đỏ, thịt nướng hoặc phô mai.
Thưởng thức rượu Tarquino Mendoza Malbec Shiraz
Màu sắc: Rượu có màu đỏ bắt mắt.
Hương vị: hương vị đậm đà và cân bằng giữa trái cây đen và đỏ, cùng với hương vị của tiêu đen và một chút gia vị. Tannin mạnh của rượu cũng giúp tăng thêm độ đậm đà và sâu sắc cho hương vị.
Phục vụ: ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ 15 đến 18° C.