Rượu vang Albaclara Sauvignon Blanc là một sản phẩm rượu vang cao cấp được ưa chuộng trên toàn thế giới với hương vị tuyệt vời và chất lượng đáng kinh ngạc.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Rượu vang Albaclara Sauvignon Blanc
Chai vang này đã được chuyên gia đánh giá với số điểm là 86/100 điểm. Mặc dù giá thành khá bình dân, nhưng chất lượng của nó lại để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng yêu thích vang trên toàn thế giới. Rượu được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại với đội ngũ sản xuất lành nghề. Sau khi thu hoạch, nho sẽ được ép lấy dịch để chuẩn bị cho quá trình ủ, lên men và lão hóa trong những chiếc thùng gỗ sồi. Thời gian tối thiểu để ủ là 1 năm trước khi đóng chai để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Các vườn nho Sauvignon Blanc sản xuất Albaclara nằm ở Thung lũng Leyda. Trong vụ mùa năm 2021, khu vực này có thời tiết tương đối mát mẻ. Mùa xuân có điều kiện bình thường, giúp thúc đẩy chồi và ra hoa phù hợp với mức trung bình theo mùa. Nhiệt độ thấp hơn trung bình.
Thời tiết ban ngày u ám và sự dao động nhiệt độ vừa phải trong giai đoạn chín đã mang lại cho rượu vang cảm giác thảo mộc và cam quýt, cùng với sự tươi mát sống động. Vụ thu hoạch nho diễn ra trong tháng 4, sau khi nho được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Đặc điểm rượu vang Albaclara Sauvignon Blanc
Rượu này có nồng độ cồn là 12,5%, cấu trúc rượu ổn định với tanin mềm mại. Theo chuyên gia đánh giá, đây là chai vang có nồng độ khá nhẹ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm phụ nữ và trẻ em.
Rượu có màu trắng thanh khiết, nhẹ nhàng và mang hương thơm của nhiều loại trái cây tươi như cam, chanh, bưởi, hương hoa và hương gỗ sồi. Tuy nhiên, màu sắc và hương thơm của rượu đều mang dấu ấn chủ đạo của nho, đặc biệt là những gốc nho có tuổi đời lên tới vài chục năm.
Khi thưởng thức rượu, quý vị sẽ cảm nhận được vị chát nhẹ của nho, sau đó vị vang sẽ chuyển hóa khắp cơ thể. Dư vị sẽ đọng lại nơi vòm họng rất lâu và hậu vị rất đậm đà.
Thưởng thức Rượu Vang Albaclara Sauvignon Blanc
Là chai vang trắng, để đảm bảo cấu trúc và hương vị của rượu, việc làm mát chai rượu trước khi thưởng thức là rất quan trọng. Điều này giúp tăng tính tươi mát và giảm cảm giác đầy nặng. Nên để chai rượu trong tủ lạnh khoảng 60 phút hoặc ướp trong xô đá khoảng 20-30 phút trước khi rót ra ly để thưởng thức. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu vang trắng là từ 6-10 độ C.
Nguồn: https://ruouvip.vn/