Rượu vang Chateau Leoville Barton là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhà làm rượu danh tiếng Château Léoville Barton- Pháp
Château Léoville Barton là một trong những cái tên nhất định phải đề cập đến khi nhắc tới rượu vang vùng Saint-Julien. Hành trình của Léoville Barton khởi sự vào năm 1725 khi Thomas Barton, một người gốc Ireland, định cư ở Bordeaux và thành lập công ty kinh doanh rượu của riêng mình. Sau đó vào năm 1826, Hugh Barton, lúc này là chủ sở hữu của Château Langoa Barton ở Saint-Julien, đã mua lại một phần của điền trang Léoville và đổi tên thành Léoville Barton. Trong sự kiện nổi tiếng năm 1855, Château Léoville Barton được xếp hạng II trên bảng xếp hạng Grand Cru Classé. Cho đến ngày nay, gia tộc Barton vẫn điều hành, quản lý nhà rượu và trở thành gia tộc lâu đời nhất sở hữu rượu Cru Classé của Bordeaux.
Tìm hiểu chi tiết về rượu vang Chateau Haut-Brion
Quá trình sản xuất: Nho được thu hoạch bằng tay từ ngày 27/9 đến ngày 6/10. Để ủ rượu vang đã sử dụng thùng gỗ sồi, 60% trong số đó là thùng mới. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng gỗ được kiểm soát nhiệt độ. Đối với rượu vang lão hóa trong 20 tháng, thùng gỗ sồi được sử dụng. 50% trong số đó được thay mới hàng năm. Rượu được lọc trước khi đóng chai
Màu sắc: Rượu vang Chateau Leoville Barton có màu đỏ ruby sâu sắc, cuốn hút.
Hương thơm: Rượu thể hiện hương vị đầy đủ, phong phú, hào phóng. Kết cấu đậm đặc, các nốt hương của quả việt quất đen, quả việt quất, quả sung, than chì và thuốc lá. Tannin hạt mịn và dư vị gần như vô tận. Rượu chinh phục bằng hương thơm phức tạp, phong phú, tinh tế. Được dệt nên từ các nốt hương của tuyết tùng, bánh trái cây, cam thảo, cỏ mực và đất ẩm.
Kết hợp ẩm : Chateau Leoville Barton rất phù hợp với thịt đỏ, thịt bò nướng, cừu quay, phô mai lâu năm, hoặc các món ăn đậm đà.