Rượu Vang Jaboulet VDF Shirah là một loại rượu vang được sản xuất từ Pháp. Với hương vị đặc trưng và thường được kết hợp với các món ăn phong phú, đã trở thành một lựa chọn ưa thích của nhiều người yêu vang trên toàn thế giới.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tìm hiểu về rượu vang Pháp
Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên –thời Hy Lạp đóng chiếm. Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu. Thánh Martin of Tours (316 – 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho. Sau này, giới quý tộc mở rộng thêm diện tích trồng nho. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia cho nhân dân. Chính vì lý do này, sản lượng nho cũng tăng lên.
Giống nho Syrah/Shiraz
Syrah là giống nho nổi tiếng với màu đen đậm, trái nhỏ và vỏ dày tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà khó quên. Vỏ nho đen đậm, chứa nhiều vị chát, nồng độ alcohol và hàm lượng tannin khá cao nên rượu vang làm từ Syrah có thể được ủ lâu năm mà chất lượng vẫn tuyệt vời. Bởi lớp vỏ dày nên giống nho này chín muộn hơn – nó thích hợp với những nơi có thời tiết ấm áp. Rượu vang làm từ nho Shiraz ở Úc có mùi vị mạnh mẽ nhưng không nồng đậm bằng Syrah của miền bắc thung lũng Rhône hay tràn đầy vị khoáng chất như Syrah ở Nam Phi.
Tuy được trồng tại các vùng đất khác nhau nhưng phong cách của rượu vang làm từ nho Syrah vẫn được lưu giữ một cách hoàn hảo. Đó là hương vị trái cây chín đỏ từ trái việt quất ngọt ngào đến ô liu đen mặn. Khi thưởng thức Syrah bạn sẽ được đón chào một sự bùng nổ của hương vị đầy sắc sảo và một sự kết thúc với dư vị của tiêu cay cay trong vòm họng.
Thưởng thức rượu Vang Jaboulet VDF Shirah
Màu sắc: Rượu có màu đỏ rực rỡ
Hương vị: hương vị trái cây chín đỏ từ trái việt quất ngọt ngào đến ô liu đen mặn. Sự bùng nổ của hương vị đầy sắc sảo và một sự kết thúc với dư vị của tiêu cay cay trong vòm họng.
Kết hợp món ăn: Kết hợp với các món từ thịt đỏ như thịt bò bít tết, sườn cừu nướng
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.
Nguồn: https://ruouvip.vn/