Rượu vang Pháp Chateau Tertre Roteboeuf là một trong những chai rượu vang đẳng cấp tại vùng Saint-Emilion của Bordeaux, Pháp.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về rượu vang Bordeaux
Bordeaux là một vùng đất nằm ở tây nam nước Pháp, là thủ phủ của tỉnh Gironde và nằm bên bờ Đại Tây Dương. Vị trí địa lý, khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất phù hợp cho việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Người ta cho biết rằng giống nho được trồng tại Bordeaux được đưa vào từ thời La Mã. Vào thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên, nghề làm nho dần dần phát triển và tạo nên danh tiếng cho vùng đất này.
Từ cuộc hôn nhân của Vua Henry II nước Anh (1154-1189) với Nữ công tước Eleanor xứ Aquitaine (1137-1204) vào thế kỷ 12, rượu vang Bordeaux đã được xuất sang Anh và được ưa chuộng trong giới quý tộc. Chính vì thế, Bordeaux trở thành vùng trồng nho làm rượu quan trọng nhất cung cấp rượu vang cho giới quý tộc ở Anh, Pháp và châu Âu lúc bấy giờ.
Mô Tả Hương Vị Của Rượu Vang Pháp Chateau Tertre Roteboeuf
Rượu Vang Pháp Chateau Tertre Roteboeuf được tạo ra từ sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại nho đỏ Merlot và Cabernet Franc, với tỉ lệ phối trộn hài hòa, tạo nên một hương vị đậm đà, cấu trúc mịn màng và hương thơm đầy sức quyến rũ. Rượu vang có cấu trúc cân bằng, độ tannin mềm mại, hương vị đa dạng với vị ngọt của anh đào, mâm xôi, táo và mận chín, xen lẫn với vị chua nhẹ nhàng, tạo ra cảm giác mới lạ và thú vị cho người thưởng thức.
Rượu có phong cách cổ điển, hương thơm cam thảo, gỗ sồi, da thuộc và hơi đất ướt rất đặc trưng. Sự phong phú của trái cây và khoáng chất, kết hợp với hạt tiêu cay nồng tạo nên sự đậm đà và khó quên cho dư vị của rượu.
Để tận hưởng hương vị đặc biệt này, rượu nên được thưởng thức ở nhiệt độ 15 – 18 độ C. Rượu phù hợp để thưởng thức kèm với các món ăn nướng, thịt bò, thịt cừu, nai, dê và các món ăn sốt kèm pho mát.
Nguồn: https://ruouvip.vn/