Rượu vang Château Pavie Saint-Emilion 1er Grand Cru Classe là một trong những loại rượu vang nổi tiếng và đắt giá nhất tại vùng Saint-Emilion, miền Nam nước Pháp. Với sự kết hợp độc đáo giữa các giống nho Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon, rượu vang này đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế và được các tín đồ rượu vang đánh giá rất cao về chất lượng và hương vị.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Lịch sử điền trang Château Pavie
Château Pavie là một trong những nhà máy rượu nổi tiếng tại Saint-Émilion, Bordeaux, Pháp. Câu chuyện về những cây nho đầu tiên được trồng trên vùng đất này có thể được lấp đầy trong thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Tuy nhiên, nguồn gốc hiện đại của Château Pavie lại bắt đầu từ cuối thế kỷ 19. Với vị trí đắc địa trên cao nguyên về phía đông nam của làng S.t Emilion, vào năm 2012, Château Pavie đã được xếp hạng đầu tiên trong Bảng phân loại rượu Saint-Émilion với danh hiệu Premier Grand Cru Classé (A), trước đó là Premier Grand Cru Classé (B) kể từ năm 1954.
Vang đỏ Pháp Chateau Pavie cao cấp
Chateau Pavie là một nhà máy rượu nằm ở Saint-Émilion, Bordeaux, Pháp. Nó là bất động sản Premier Grand Cru (Hạng B) lớn nhất ở Saint-Emilion và nằm trên địa điểm của một vườn đào cũ. Nho đã được trồng tại đây từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, nhưng nguồn gốc hiện đại của nó bắt đầu từ cuối thế kỷ 19. Hiện tại, bất động sản này thuộc sở hữu của Gerard Pérez, người đã mua lại lâu đài Chateau vào năm 1998 và đã xây dựng lại và cải tạo các hầm rượu cũng như tòa nhà của nhà máy rượu vang.
Chateau Pavie sản xuất khoảng 15.000 thùng rượu mỗi năm từ các giống nho như Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Vườn nho có diện tích 37 ha, với tuổi trung bình của cây nho khoảng 45 năm. Một số vườn nho nằm ở độ cao 85 mét trên sông Dordogne, dựa trên loại đất sét-đá vôi điển hình với độ sâu như đá. Những vườn nho khác lại nằm trên “milieu de cote” (giữa dốc), 55 mét trên sông Dordogne với đất bao gồm đá vôi màu nâu rất mỏng. Ngoài rượu vang đỏ Chateau Pavie, nhà máy rượu vang này còn sản xuất rượu vang hồng La Rose de Pavi.
Mặc dù rượu vang của Chateau Pavie đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và được yêu thích bởi nhiều người, tuy nhiên, cũng có những tranh cãi về phong cách sản xuất rượu vang của nhà máy này. Một số nhà phê bình bị sốc bởi phong cách sáng sủa của những loại rượu này, trong khi những người khác lại trách móc Gerard Perez.
Rượu vang Château Pavie Saint-Emilion 1er Grand Cru Classe
Rượu vang Chateau Pavie là một loại rượu cổ điển với hương thơm đặc trưng và hương vị đậm đà, được sản xuất từ những cây nho trưởng thành từ 47 năm tuổi. Quá trình sản xuất rượu bắt đầu bằng việc thu hoạch nho bằng tay và sau đó lên men trên vỏ trong 3 tuần ở nhiệt độ kiểm soát 20°C trong các thùng gỗ sồi lớn. Sau đó, quá trình lên men malolactic được thực hiện trong các thùng và rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới từ 70% đến 100% từ 18 đến 32 tháng, tùy thuộc vào loại rượu cổ điển. Để đạt được sự hài hòa hoàn toàn, rượu sẽ cần thêm 4-5 năm ủ trong chai. Chateau Pavie 2015 được nhà sản xuất tin rằng có khả năng lưu trữ trong 20 năm.
Nguồn: https://ruouvip.vn/