Rượu vang De Bortoli Woodfired Heathcote là một sản phẩm vang đặc biệt được sản xuất tại Australia , với màu sắc tươi đầy sức sống.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giới thiệu về rượu vang Australia
Rượu vang Australia được xem là một trong những sản phẩm rượu vang hàng đầu thế giới, với nhiều giải thưởng uy tín được trao cho các nhà sản xuất rượu vang tại đây. Đất nước này có khí hậu ấm áp và nhiều giờ nắng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Tại Australia, có nhiều khu vực trồng nho khác nhau, từ miền nam đến miền bắc, từ khu vực Victoria đến New South Wales và South Australia.
Sản xuất rượu vang tại Australia có một lịch sử lâu đời, bắt đầu từ thế kỷ 19 khi các nhà sản xuất châu Âu đưa giống nho sang đây. Đến đầu thế kỷ 20, ngành công nghiệp rượu vang ở Australia đã phát triển mạnh mẽ, với sự xuất hiện của nhiều nhà sản xuất rượu vang lớn và nhỏ trên khắp đất nước.
Hiện nay, các loại rượu vang nổi tiếng của Australia bao gồm Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay và Sauvignon Blanc. Đặc biệt, các vườn nho tại khu vực Barossa Valley và Hunter Valley được biết đến với những chất lượng rượu vang tuyệt vời. Ngoài ra, các nhà sản xuất rượu vang ở Australia cũng đang đưa ra nhiều sản phẩm mới, như rượu vang hỗn hợp và rượu vang có vị ngọt.
Rượu vang De Bortoli Woodfired Heathcote
Rượu vang De Bortoli Woodfired Heathcote là một dòng rượu được làm từ giống nho Shiraz và Mourvèdre, trồng ở vùng Heathcote, Victoria, Australia. Rượu có màu đỏ ruby đậm và hương thơm phức hợp của trái cây đỏ chín, gia vị và một chút hương thảo mộc. Vị của rượu vang này táo bạo, đậm đà và tannin mạnh mẽ, pha trộn với mùi vị của trái cây đen, vani và sô cô la đen. Rượu có thể được kết hợp với thịt đỏ nướng hoặc thịt hầm, phô mai cứng và chocolate đen. Nhiệt độ phục vụ tốt nhất cho rượu vang này là từ 16-18 độ C.
Thưởng thức rượu vang De Bortoli Woodfired Heathcote
Để thưởng thức rượu vang De Bortoli Woodfired Heathcote, bạn có thể tuân theo các bước sau:
- Chuẩn bị ly rượu: Chọn ly rượu thủy tinh đẹp, sạch và không có mùi để thưởng thức rượu tốt nhất.
- Mở chai rượu: Sử dụng một dao cắt rượu để cắt phần niêm phong của chai và rút nút chai. Nếu có thể, hãy đợi khoảng 15-30 phút để rượu có thể hô hấp.
- Đổ rượu: Đảo ngược chai và đổ rượu vào ly rượu, tránh đổ các cặn bẩn trong chai. Đổ một lượng nhỏ để thưởng thức mùi thơm trước khi đổ đầy ly.
- Thưởng thức rượu: Nhìn ngắm và thưởng thức màu sắc, mùi thơm của rượu trước khi thưởng thức vị. Nên thử một ít rượu, để cảm nhận hương vị tốt nhất và sau đó hãy thưởng thức dần.
- Kết hợp với món ăn: Rượu vang De Bortoli Woodfired Heathcote thường được kết hợp với các món ăn từ thịt đỏ như thịt bò nướng hoặc thịt nai. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với phô mai cứng, các loại đồ hộp và thậm chí là các món ăn chay như nấm và rau củ.
Nguồn: https://ruouvip.vn/